Getfly sử dụng hệ thống đánh giá chất lượng dịch vụ như Uber và AirBNB

Getfly sử dụng hệ thống phản hồi khách hàng của Uber và Airbnb như thế nào? Và tại sao chỉ với ý tưởng nhỏ về hệ thống phản hồi lại giúp cho hai ông lớn thành công đến như vậy?

TẠI SAO LẠI LÀ HỆ THỐNG PHẢN HỒI?  

Uber và AirBnB là hai trong số những công ty áp dụng mô hình nền kinh tế chia sẽ rất thành công hiện nay. Uber là công ty về taxi quy mô lớn nhất thế giới nhưng lại không sở hữu một chiếc taxi nào. AirBnb là công ty thuê nhà lớn nhất thế giới nhưng lại cũng không sở hữu bất cứ một ngôi nhà nào.

Getfly SỬ DỤNG HỆ THỐNG PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG CỦA UBER VÀ AIRBNB
Getfly SỬ DỤNG HỆ THỐNG PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG CỦA UBER VÀ AIRBNB

Vậy đâu là bí mật giúp họ thành công? Đó chính là nhờ vào hệ thống phản hồi của họ mà Getfly CRM cũng là đơn vị CRM đầu tiên áp dụng. Hệ thống phản hồi có nghĩa là sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn, họ sẽ có quyền đánh giá chất lượng từ 1 đến 5 sao. Nhưng chỉ có vậy tại sao lại mang hiệu quả như thế. Sau đây là lý do:

TƯ DUY CÙNG THẮNG  (WIN-WIN STRATEGY)

Về phía Uber, họ không sở hữu một chiếc xe nào nhưng những lái xe sử dụng dịch vụ của Uber hiểu rằng, sự sống còn của họ phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống phản hồi, các lái xe phải làm tốt hơn nữa, cung cấp dịch vụ tốt hơn để luôn có được sự đánh giá cao nhất, 5 sao vì nếu họ thường xuyên nhận được những phản hồi cực thấp, Uber sẽ là người loại những tài xế này ra khỏi hệ thống.

Cùng với đó, với số sao cao sẽ chứng minh những tài xế này cung cấp dịch vụ tốt, thứ hạng của họ sẽ cao và sẽ càng có nhiều khách mong muốn liên hệ với những tài xế này. Uber vì thế cũng tin tưởng họ cao hơn, tạo nhiều cơ hội và gia tăng tiền lương cho những tài xế này.

Về phía khách hàng, đánh giá phản hồi trung thực là cách họ đảm bảo quyền lợi của chính mình. Khách hàng muốn được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất và loại bỏ đi những dịch vụ tồi, nguy hiểm, nên đánh giá là trách nhiệm họ phải làm. Cả hai bên khách hàng và lái xe sẽ tự nguyện làm và không có bất cứ mộ sự ràng buộc nó, đó là tư duy cùng thắng.

Ở Getfly nếu bạn vào mục KPI, sẽ có phần KPI về phản hồi. Khách hàng sẽ đánh giá từ 1 đến 5 sao chất lượng nhân viên sales và triển khai của bên Getfly. Chính vì việc này, nếu các bạn áp dụng, nhân viên của các bạn sẽ thầm hiểu rằng: “Chỉ có việc phải làm thật tốt mới có thể được điểm số cao” và vô hình chung, họ sẽ tự giác làm chuyện này, bạn sẽ không mất một tí thời gian nào để ràng buộc họ cả. Vì gia tăng thứ hạng là cách giúp nhân viên của bạn được tính nhiệm, được tăng lương đó là lợi ích của họ.

Getfly SỬ DỤNG HỆ THỐNG PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG CỦA UBER VÀ AIRBNB
Getfly SỬ DỤNG HỆ THỐNG PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG CỦA UBER VÀ AIRBNB

Về phía khách hàng, họ luôn luôn sẵn sàng gửi cho bạn những phản hồi chân thực nhất vì họ ngầm hiểu, đó là cách họ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất sau này, cũng như loại bỏ đi những chất lượng dịch vụ tồi.

Tư duy cùng thắng sẽ giúp bạn là chủ doanh nghiệp tạo một môi trường phát triển cho nhân viên, đồng thời không ràng buộc họ. Từ đấy, chất lượng nhân viên của doanh nghiệp bạn cứ thế mà phát triển, thậm chí không cần bạn nhúng tay vào.

Nếu biết áp dụng tư duy cùng thắng và đặc biệt khi sử dụng phần mềm của GetflyCRM bạn sẽ thấy rõ tác động của yếu tố công nghệ ảnh hưởng đến con người như thế nào, đó là điều mong muốn của mọi người trong Getfly CRM.

Tags: , , , , ,