Bí quyết giúp nhân viên vượt qua hội chứng sau Tết và lấy lại tinh thần!

Sau thời gian dài nghỉ Tết với thời gian biểu tự do: ăn uống, gặp gỡ bạn bè … là những nguyên nhân khiến nhân viên uể oải, không muốn trở lại guồng công việc thường nhật. Là sếp, bạn đã có cách nào để giúp nhân viên vượt qua giai đoạn này và nhanh chóng tìm lại được cảm hứng làm việc? Cùng Getfly tìm hiểu những bí quyết này nhé!

Đừng quá áp đặt, hãy để nhân viên cảm thấy thoải mái

Những ngày đầu đi làm lại sau Tết được coi là khoảng thời gian nhạy cảm, thật khó để bắt kịp “guồng” công việc vậy nên nhịp độ làm việc có thể chậm hơn bình thường. Bởi vậy, tạo áp lực cho nhân viên thời điểm này dường như không phải là điều đúng đắn. Thay vào đó, nhà quản lý hãy giúp các nhân viên của mình cảm thấy hứng thú bằng cách đặt ra những mục tiêu nhỏ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và chia sẻ những dự định trong năm mới…

Khơi dậy lại nhiệt huyết, sôi nổi cho nhân viên

Nếu Tết là kỳ nghỉ được mọi người mong đợi nhất trong năm, vậy khi hết Tết hãy tạo cho nhân viên một điều gì khác thật khác đáng để họ mong đợi! Đó có thể là những bao lì xì để làm phần thưởng cho nhân viên ngay ngày đầu đi làm sau Tết! Hoặc có thể là chuyến du xuân đầu năm, tham gia các hoạt động tập thể cùng nhau vừa giúp các nhân viên trong công ty lấy lại năng lượng sau kỳ nghỉ dài, hơn hết nó còn giúp thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong công ty với nhau.

Khởi động công việc chậm nhưng vững chắc, hứa hẹn mang đến những thành công mới

Dĩ nhiên tất thảy nhân viên sẽ đều cảm thấy mệt mỏi khi thấy một danh sách dài những công việc cần hoàn thành trong năm mới. Những con số “cao ngất”, KPI cần đạt được … khiến họ “hoa mắt”. Thời gian này việc trễ deadline, chất lượng công việc giảm là điều khó tranh khỏi. Thay vì bắt nhân viên lập tức quay trở lại nhịp công việc bình thường, hãy tổ chức các buổi đào tạo nâng cao kỹ năng và chuyên môn.

Mặt khác, nhà quản lý không nên quá nóng vội, hãy thử dùng chiến thuật chậm mà chắc. Bằng cách chia nhỏ ra thành nhiều dự án, từng giai đoạn để thực hiện, tránh tình trạng nhân viên bị “ngợp”, “quá tải” công việc.

Không gian làm việc tươi trẻ để bắt đầu một năm mới

Có thể thay đổi không gian làm việc tươi mới một chút bằng việc thay đổi chỗ ngồi hoặc bài trí thêm những chậu cây cảnh xanh mướt. Một vài thay đổi tại nơi làm việc sẽ giúp nhân viên quay trở lại công việc một cách dễ dàng hơn.

Quan trọng hơn, nhà quản lý phải nhấn mạnh được những phần tương tác trong các hoạt động để nhân viên của mình không ngồi yên một chỗ sau kỳ nghỉ lễ. Giao tiếp cởi mở hơn cũng là yếu tố quan trọng tạo ra không khí tích cực, vui vẻ tại nơi làm việc.

Để tránh sự lúng túng trong công việc, không biết sắp xếp và bắt đầu từ đâu, hoặc bạn muốn quản lý công việc/ khách hàng một cách hiệu quả nhất, bạn có thể cân nhắc sử dụng phần mềm giúp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện – Getfly CRM.

Giúp nhân viên vượt qua hội chứng sau Tết và lấy lại tinh thần là điều rất quan trọng để khởi đầu cho những thắng lợi và thành công mới. Getfly hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho nhà quản lý những thông tin hữu ích, đừng quên áp dụng cho doanh nghiệp của bạn để mang lại hiệu quả cao hơn nhé!

>> Thuyết phục khách hàng cũ tiếp tục “mở hầu bao”