6 kỹ năng bán hàng online hiệu quả

Kỹ năng bán hàng online hiệu quả không đơn thuần là những kỹ năng riêng lẻ mà còn là tổng hợp nghệ thuật thuyết phục người khác mua hoặc sử dụng sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp.

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, bán hàng online là phương thức bán hàng thu được hiệu quả bên cạnh phương thức bán hàng truyền thống.

Dù rộng lớn nhưng thị trường online lại có mức độ cạnh tranh khốc liệt. Để tồn tại, mỗi doanh nghiệp đều phải có những chiêu trò nhằm thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng.

Tổng hợp những kỹ năng bán hàng online hiệu quả dưới đây sẽ là những gợi ý tốt cho những người làm kinh doanh online.

kỹ năng bán hàng online hiệu quả
kỹ năng bán hàng online hiệu quả

Nắm bắt thị trường và tâm lý người dùng

Giống như bán hàng trực tiếp, bán hàng online đòi hỏi sự nhạy bén trong nắm bắt thị trường và tâm lý người dùng. Đừng bao giờ mong đợi khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm doanh nghiệp bạn nếu bạn không hiểu tâm lý khách hàng. Khách hàng đủ thông minh để biết được bạn có nắm được xu hướng thị trường, và có đủ năng lực để biết họ – khách hàng cần gì.

Kỹ năng bán hàng online hiệu quả không ngoài sự sáng tạo

Khách hàng luôn muốn nghe thông tin từ những câu chuyện thực tế thay vì những thông tin dài dặc, không có tính liên kết. Mỗi sản phẩm sự sáng tạo của mỗi câu chuyện. Giới thiệu về sản phẩm như đang kể một câu chuyện thật hấp dẫn, đừng quá khô cứng. Dần dần, qua mỗi câu chuyện, mỗi saler sẽ xây dựng được cho mình những kỹ năng bán hàng online hiệu quả.

Mạng xã hội – kênh bán hàng online hiệu quả

Nếu đã làm bán hàng online thi đừng bao giờ bỏ qua yếu tố mạng xã hội. Hiện nay, không ít cá nhân đã sử dụng các kênh: facebook, instagram, blogspot… để bán hàng và đã thu được những kết quả hết sức bất ngờ.

Thật hiếm có doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh online mà bỏ qua kênh fanpage. Bằng tính năng thân thiện, face đã giúp kết nối sản phẩm bên bạn cũng cấp đến rất nhiều bạn bè và người dùng facebook khác.

Bán hàng online hiệu quả nhờ viết blog chia sẻ

Blog là kênh thông tin miễn phí, vậy tại sao bạn không tận dựng nó để quảng bá sản phẩm của mình.

Việc bán hàng online trở nên đơn giản hơn khi bạn chia sẻ những bí quyết xoay quanh sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp.

Kỹ năng bán hàng online hiệu quả nghĩa là không chỉ bán sản phẩm mà bạn còn phải cho khách hàng thân thiết biết thông tin ngoài lề, từ thương hiệu bạn, sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Sử dụng email marketing

Nếu muốn bán hàng online hiệu quả, email marketing cho khách hàng là yếu tố không thể bỏ qua. MarketingSherpa đã chỉ ra: 60% các nhà tiếp thị trong khảo sát đều cho rằng có thể tạo ra lợi nhuận cho công ty bằng việc gửi email marketing. Email marketing mang đến cho bạn những thông tin vô giá về email khách hàng và khách hàng tiềm năng. Nếu bạn soạn thư và chào hàng đúng cách, trúng với nhu cầu của người dùng bạn sẽ thu được nguồn lợi lớn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về email marketing, cách sử dụng email marketing hiệu quả trên trang web Getflycrm.com

Bán hàng online hiệu quả bằng cách làm nổi bật thương hiệu của bạn

Làm nổi bật thương hiệu của bạn là một trong những kỹ năng bán hàng online hiệu quả. Nên nhớ, mục đích cuối cùng của bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân bán hàng trực tuyến là bán được sản phẩm. Chính vì thế, bạn hãy PR sản phẩm và thương hiệu của mình một cách rầm rộ, hãy làm cho mình nổi bật hơn tất cả, nhằm thu hút khách hàng quan tâm và sử dụng dịch vụ bên bạn cung cấp.

Để trở thành một người saler chuyên nghiệp, bạn cần tích lũy và không ngừng nâng cao kỹ năng bán hàng online hiệu quả.

Tags: , , ,