SHARE

GetFly CRM – “Tạo lập Website như thế nào mới được xem là chuẩn Marketing?” là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu và nắm được 5 bước cơ bản để tạo lập Website chuẩn Marketing.

Chúng ta hãy quay lại một chút về khái niệm về Marketing. Có một định nghĩa mà tôi rất thích và tâm đắc, đó là: “ Marketing là tất cả những hoạt động nhằm mang ĐÚNG giá trị sản phẩm đến ĐÚNG người và ĐÚNG thời điểm”.

Các bước tạo lập website chuẩn Marketing
Các bước tạo lập website chuẩn Marketing

Dưới đây là 5 bước cần thiết để tạo lập 1 website chuẩn Marketing có thể bạn chưa biết?

Thứ nhất: Thuê Domain và Hosting

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tốt ở VN như tenten , Pavietnam, nhanhoa …, cá nhân mình thường mua domain tại tenten, và hosting tại nhanhoa.com, nếu có điều kiện có thể sử dụng VPS thay cho Hosting.

Thứ hai: Setup một website

Website này có thể sử dụng với mã nguồn mở wordpress rất nhanh chóng và có cộng đồng đông đảo hỗ trợ, rất nhiều Theme miễn phí, trả phí đẹp, xây dựng page, landing page nhanh chóng.

Thứ ba: Xây dựng cấu trúc/nội dung website chuẩn Marketing

Nhiều bạn chắc đã nghe đến cụm website chuẩn SEO, hiện có hàng nghìn định nghĩa và đưa ra một list các tiêu chí kỹ thuật cho các bạn.

Mình không đưa ra tiêu chí nào vì các bạn có thể tìm trên google, về bản chất google tối ưu kết quả tìm kiếm đều dựa trên chất lượng, sức mạnh bài viết và tối đa hóa trải nghiệm người dùng. Những người đưa ra tiêu chí cho website chuẩn SEO cũng sẽ dựa trên tiêu chuẩn kỹ thuật code và tiêu chí trải nghiệm người dùng mà thôi.

Ngoài cấu trúc Website, các bạn cũng nên xem xét tâm lý khách hàng theo AIDA và hành vi theo AISAS để có thể viết nội dung website hay làm Landing page được hiệu quả.

Thứ tư: Đo lường được hiệu quả

Vậy để biết hiệu quả hay không, các bạn phải đo đếm, phân tích được. Vậy một website chuẩn Marketing cần những điều căn bản gì khi có rất nhiều người truy cập.
Traffic website: Lưu lượng truy cập website với rất nhiều tiêu chí: Khách hàng đến từ đâu, thời gian, địa điểm, nguồn nào, họ truy cập trang gì, bao nhiêu lần? Chính điều này sẽ giúp bạn đánh giá được chân dung khách hàng trên website của bạn.
Behavior Customer: Hành vi khách hàng trên website, đi đâu, làm gì, cuộn chuột đến đâu, click vào nút nào…
Conversion: đo đếm các chuyển đổi như hoàn thành form lấy thông tin, hoàn thành cài đặt phần mềm, click vào nút gọi điện thoại …
Journey Customer: Tỷ lệ hành trình của Khách hàng truy cập theo từng cấp trang đến khi hoàn thành một chuyển đổi .

Ví dụ: Tin tức – > sản phẩm – > giỏ hàng – > thanh toán – > Đặt hàng thành công. Bạn sẽ biết tỷ lệ thoát qua các cấp trang này là bao nhiêu để tối ưu hóa lại từng trang trên website.

Hiện nay, để biết những điều trên các bạn có thể sử dụng mã nhúng một số công cụ phổ biến hiện nay:

– Google Tag Manager: Một công cụ khá mới và rất được Marketer, nó tích hợp gần như toàn bộ các mã nguồn đong đếm hiện tại.
– Google analytics:
– Google Adword / Coversion Adword : Quảng cáo google và tính chuyển đổi trên quảng cáo adword
– Facebook Pixel: hỗ trợ quảng cáo facebook và tính chuyển đổi trên quảng cáo Facebook.
– Heat map : nhóm công cụ dùng để phân tích một trang trên website ( Khách hàng click ở đầu nhiều , cuộn chuột đến đâu ( bằng cách này bạn sẽ biết nên sửa đổi, tối ưu những điểm nào trên trang, nên sắp xếp nội dung thế nào, độ dài một trang như thế nào thì hợp lý.
Và bước thứ 4 này là bước cài toàn bộ những code này thông qua Google Tag Manager.

Thứ năm: Bước 5 là bước lâu nhất, đó là tiếp tục tối ưu website.

Đánh giá được Website đã thực sự chuẩn hay chưa cũng ở mức tương đối, có thể tối ưu hơn. Và bạn phải chờ đợi đến lúc số liệu trên website đủ lớn (Traffic, Behavior, Conversion, Journey đủ lớn) thì mới kết luận được website đã tối ưu được đến mức nào.
Trên đây là 5 bước giúp bạn có thể tạo lập website chuẩn Marketing nhất. Về cơ bản là vậy, nhưng để làm được tất cả những điều này, phân tích nó, đưa ra hướng giải quyết là công sức làm việc của cả Team.

>> 5 bí kíp sản xuất Content Marketing hiệu quả

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY