SHARE

Giống như các câu lạc bộ thể thao hay các nhạc sĩ, bạn cũng có thể tìm cho mình “fan” hâm mộ cuồng nhiệt. Trong kinh doanh, “fan” hâm mộ cuồng nhiệt là những khách hàng luôn luôn ủng hộ các hoạt động kinh doanh của bạn và không tìm đến các thương hiệu khác. Đây là một cấp độ khá cao đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là trong môi trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được điều này. Để có được những khách hàng cuồng nhiệt, các doanh nghiệp không chỉ cần cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ với chất lượng ưu việt mà còn phải mang lại dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội.

Dưới đây là một số bí quyết về dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn sở hữu “fan hâm mộ” của mình.

1. Giữ cam kết với khách hàng.

Nếu bạn hứa với khách hàng rằng bạn sẽ làm điều gì đó thì bạn nên thực hiện nó. Hãy nghĩ về lần gần đây nhất bạn mang chiếc xe của mình đi sửa, liệu bạn có từng phải trả chi phí sửa chữa tăng lên so với mức được thông báo ban đầu? Bạn đã bao giờ mua một món hàng dự tính ship trong 2 – 4 tuần, nhưng mãi đến 8 tuần sau bạn mới nhận được hay chưa? Những công ty thất hứa với khách hàng sẽ không bao giờ duy trì được lâu dài. Cách tốt nhất để tạo ra khách hàng cuồng nhiệt chính là giữ vững cam kết và lời hứa với họ. Nếu có một tình huống khó khăn khiến bạn không thể thực hiện cam kết của mình thì hãy thông báo cho khách hàng biết và bạn nên làm tất cả những gì có thể để thực hiện lời hứa của mình.

2. Thông tin cho khách hàng.

Luôn thông tin cho khách hàng chính là một trong những bí quyết hay để tạo nên khách hàng cuồng nhiệt. Bạn có thể gọi điện thoại, gửi email hoặc sử dụng các mạng xã hội để cung cấp thông tin cho khách hàng của mình. Hãy thông báo cho họ biết khi bạn có những sản phẩm, dịch vụ mới hay có một chương trình khuyến mãi nào đó. Hay nếu khi có vấn đề ngoài ý muốn xảy ra với sản phẩm của bạn, hãy thông báo cho khách hàng để kịp thời sửa chữa hay thay thế sản phẩm.

3. Tạo nên sự nhất quán

Chắc hẳn bạn cũng có riêng cho mình một nhà hàng yêu thích mà bạn có thể đến và chọn một bữa ăn tuyệt vời bất cứ lúc nào. Khách hàng của bạn cũng vậy. Họ luôn muốn làm kinh doanh với các công ty có sự nhất quán và ổn định. Điều này giúp họ loại bỏ những nghi ngờ và tạo ra sự trung thành đối với sản phẩm và dịch vụ cũng như thương hiệu.

4. Ghi nhận và giải quyết vấn đề.

Nếu bạn trốn tránh những phàn nàn, khiếu nại hay vấn đề từ phía khách hàng thì họ cũng sẽ từ chối bạn. Nếu việc tôn trọng cam kết, thông tin cho khách hàng và đảm bảo sự nhất quán trong chất lượng sản phẩm và dịch vụ có thể giữ chân được khách hàng thì đây chính là bí quyết mang đến cơ hội kinh doanh cho bạn. Vì thông thường, khách hàng sẽ cho bạn bè của họ biết rằng công ty bạn đã giải quyết vấn đề giúp họ như thế nào.

5. Cả doanh nghiệp đồng lòng thực hiện.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là bất kì ai trong công ty bạn cũng đều phải hiểu và trở thành một phần trong ý tưởng về dịch vụ chăm sóc khách hàng ưu việt của công ty. Hơn nữa, chúng ta cần phải hiện thực hóa nó. Hãy tìm ra một bí quyết riêng cho doanh nghiệp của bạn và chắc chắn rằng tất cả mọi người đều có thể thực hiện tốt được điều đó.

Trên đây là những điều giúp bạn tìm kiếm được những khách hàng cuồng nhiệt của mình. Hãy thử áp dụng chúng, chắc chắn với sự trung thành và tiếng nói của khách hàng, hoạt động kinh doanh của bạn sẽ ngày một phát triển hơn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY