4 kỹ năng chốt sale bỏ túi cho dân saler

 Để thành công trong lĩnh vực bán hàng, bạn cần có kỹ năng chốt sale. Chốt sale là khâu vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công hay thất bại của một giao dịch.

Thực tế, saler không phải là người mua và họ chỉ có thể tác động đến hành vi mua của khách chứ không có quyền quyết định thay khách được. Và người saler thành công là người nắm được kỹ năng chốt sale.

Khi thất bại trong một cuộc giao dịch, đã bao giờ bạn tự hỏi mình sai ở đâu? hay vì lý do gì mình thất bại trong khi người khác thành công? Câu trả lời chính ở việc bạn thiết những kỹ năng chốt sale cơ bản.

kỹ năng chốt sale
kỹ năng chốt sale

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Đây là thao tác quan trọng trong kỹ năng chốt sale. Bạn sẽ chẳng thể có được hợp đồng mua bán với khách hàng nếu không nắm bắt nhu cầu, vấn đề khách hàng gặp phải là gì. Bạn cần tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng bằng việc lắng nghe chia sẻ của khách hàng, từ đó đưa ra chiến lược giải quyết phù hợp cho khách hàng. Làm được điều đó cũng chính là bạn đang từng bước tiến dần tới chốt sale thành công.

Kết thúc đúng thời điểm

Trong các tài liệu kỹ năng chốt sale đã chỉ ra rằng, chọn đúng thời điểm để kết thúc cuộc giao dịch nghĩa là bạn đã giành 90% chiến thắng. Chốt sale thành công không quan trọng nhanh hay chậm mà ở đúng thời điểm. Trong quá trình giao tiếp với khách, saler cần tinh tế quan sát phản ứng của khách và nhận ra đâu là thời cơ chín muồi để đưa ra bước cuối – chốt sale

Vì sao khách hàng cần mua sản phẩm của bạn

Khách hàng thường băn khoăn: tại sao mình phải mua sản phẩm đó? Người bán có kỹ năng chốt sale là người biết khéo léo lồng ghép diễn giải cho câu hỏi đó một cách hợp lý. Khiến cho khách hàng cảm thấy sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấp tốt và tôi thực sự cần nó. Làm được điều đó, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để chốt sale, khách hàng sẽ làm điều đó thay bạn.

Chú ý thái độ phù hợp với khách hàng

Dù không đóng vai trò quyết định nhất đến quá trình chốt sale nhưng những người có kỹ năng chốt sale thường làm tốt khâu này. Thái độ phù hợp với khách hàng là: mỉm cười, thân thiện, luôn làm khách hàng cảm thấy sự chân thành đến từ lời nói và hành động của bạn

Khách hàng sẽ ấn tượng với nhân viên sale và sản phẩm của bạn nếu bạn có thái độ phù hợp, tôn trọng họ

Không quan trọng bạn học được gì nhưng yêu cầu đối với mỗi saler chuyên nghiệp là phải vận dụng kỹ năng chốt sale ấy vào từng tình huống cụ thể và chốt sale thành công

Sẽ không quá khó để làm được điều đó, chỉ cần bạn quyết tâm và cố gắng!

Tags: , ,