3 cách xử lý từ chối hiệu quả, bạn nên biết

Không ít nhân viên sale thường khá lúng túng, khó xử khi nhận được lời từ chối của khách hàng. Làm sao để giải quyết ổn thỏa lời từ chối và thuyết phục khách hàng đổi ý, sử dụng sản phẩm của mình. Getfly xin chia sẻ đến bạn đọc 3 cách xử lý từ chối hiệu quả, cần thiết cho dân sale.

Khách hàng từ chối trực tiếp

Trong quá trình chào hàng, tư vấn trực tiếp, bạn sẽ luôn nhận được lời từ chối: không cần, không mua, không có tiền, hoặc đang sử dụng sản phẩm của hàng tương tự. Trong những tình huống này đòi hỏi saler cần có cách xử lý từ chối hiệu quả.

Song song với việc có cách xử lý từ chối hiệu quả đòi hỏi saler phải có kinh nghiệm và kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, khôn khéo xử lý trong mọi tình huống.

Khi nhận được từ chối của khách hàng, trước hết bạn cần cung cấp thêm thông tin, dữ liệu, để người mua hiểu rõ hơn về sản phẩm bên bạn cung cấp.

Cách xử lý từ chối hiệu quả nhất chính là bạn – saler phải luôn giữ được thái độ điềm tính, chân thành, thuyết phục khách hàng.

cách xử lý từ chối hiệu quả
cách xử lý từ chối hiệu quả

Tìm hiểu lý do khách hàng từ chối

Một trong những cách xử lý từ chối hiệu quả, được dân sale áp dụng nhiều nhất hiện nay: tìm hiểu lý do sự từ chối. Khách hàng không vô cớ từ chối lời tiếp thị của bạn, nếu điều đó xảy ra, câu trả lời chỉ có thể là: khách hàng chưa hiểu và thực sự tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp.

Trước khi tiếp thị, bán hàng, nhân viên sale cần tìm hiểu và nắm được thông tin khách hàng (càng chi tiết càng tốt). Đây là yếu tố cần thiết giúp cho bạn đỡ mất thời gian và đi đúng hướng khách hàng cần, đem đến kết quả: thuyết phục khách hàng một cách tốt nhất.

Chứng minh sản phẩm

Để tránh phải áp dụng các cách xử lý từ chối hiệu quả cần xây dựng lòng tin khách hàng. Thiếu niềm tin dẫn đến việc khách hàng so sánh sản phẩm của các doanh nghiệp đối thủ. Việc cần làm của saler là: khẳng định giá trị, ưu điểm của sản phẩm bằng lời lẽ thuyết phục, bằng chứng xác thực.

Đưa ra lời khẳng định về lợi ích của khách hàng khi mua sản phẩm bạn cung cấp, yếu tố này làm hạn chế khách hàng đưa ra lời từ chối.

 Điều này rất quan trọng, khách hàng thường đặt ra câu hỏi: sản phẩm có tính năng không cao hơn sản phẩm khác nhưng lại có giá cao hơn nhiều. Nếu không giải thích được, khách hàng sẽ mãi băn khoăn và đưa ra lời từ chối mua hàng.

Trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng xử lý chuyên nghiệp cùng cách xử lý từ chối hiệu quả trong mọi tình huống.

Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 04 7308 1838 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhân viên sales 14 ngày miễn phí theo form dưới đây:

Tags: ,