13 câu hỏi có thể ngay lập tức chốt sales (Phần 2)

Câu hỏi 6: Đâu là khoảng thời gian để bạn đưa ra quyết định mua hàng

Khi nào thì bạn ra quyết định mua hàng? sẽ là khoảng 2 ngày sau đó, 1 tuần, 1 tháng hay 1 năm?

Câu hỏi bán hàng này giúp bạn hiểu rõ khoảng đầu tư cần thiết để có thể chốt được sales cũng như là khách hàng của bạn liệu có cần một sự tập trung ngay tức khắc hay không?

Câu hỏi này có thể giúp bạn cho mình một kế hoạch về lợi nhuận và các cơ hội hợp lý hơn, đồng thời nó còn có thể giúp bạn định vị lại nguồn lực và thời gian của mình hiệu quả hơn.

Câu hỏi 7: Ngân sách của bạn là bao nhiêu? Đâu là khoảng đầu tư bạn đang tìm kiếm?

Sẽ có rất nhiều lần khách hàng sẽ không đưa bạn con số chính xác, đừng cảm thấy không vui vì chuyện đó. Lý do của việc đặt ra câu hỏi này, ngoài việc hiểu được ngân sách của họ, bạn còn có thể đàm phán về giá. Nhưng hãy nhớ rằng: Hãy đề cập đến giá trị trước khi đưa ra giá.

Nếu họ có thể nhận được 10$, 100$ hoặc 1000$ cho mỗi dolar mà họ đầu tư vào giải pháp của bạn, vậy họ sẽ có quyết định mua hàng?

Khách hàng của bạn sẽ chọn giải pháp tốt nhất hay giải pháp rẻ nhất?

Câu hỏi 8: Đâu là khoảng thời gian gần đây nhất mà bạn ra quyết định mua hàng cho những giải pháp giống như chúng tôi?

 Ban có còn nhớ thời gian gần nhất mà tổ chức hay công ty của bạn mua một cái gì đó giống với chúng tôi? Và quyết định sau đó là gì? Tại sao bạn lại chọn mua giải pháp cụ thể như thế? Giải pháp bạn đã mua có thành công không hay thất bại?

Câu hỏi này giúp bạn sử dụng những tình huống trong quá khứ để chốt sales trong hiện tại

Nếu họ gần đây mua một cái gì đó, Thật là tuyệt ! điều đó cho thấy họ là một người mua hàng tiềm năng

Nếu lần mua hàng gần đây nhất của họ đã 20 năm về trước. Điều đó không tốt rồi. một dấu hiệu rất tệ. có nghĩa là rất khó để khiến họ mua hàng

Hoặc là thời gian mua hàng của họ gần đây và sản sản phẩm rất thành công. Tuyệt vời !! Hãy đặt bạn vào trường hợp đấy của họ

Nếu lần mua hàng gần nhất là thảm họa, Hãy thông cảm với họ và hãy nhớ hỏi họ là vì sao, cùng với việc hãy cho họ thấy bạn khác biệt như thế nào

Câu hỏi 9) Những gì có thể ảnh hưởng và dẫn đến việc thành công trong lĩnh vực kinh doanh của bạn?

 Bạn có thể cho chúng tôi biết yếu tố gì có thể làm bạn trở thành khách hàng của chúng tôi? Tôi có thể làm được gì để giúp bạn chiến thắng trong trò chơi kinh doanh của bạn? Chúng ta đã hoàn thành xong cuộc trò chuyện về làm việc cùng nhau, để tôi hỏi bạn: bạn cảm thấy nó như thế nào? Sau những gì mà bạn đã học được trong suốt buổi trò chuyện này, bạn cảm thấy như thế nào về chúng tôi? Bạn có cảm thấy hào hứng không?

Câu hỏi này giúp bạn phán đoán được sở thích của họ và tạo cơ hội để bạn đưa thêm nhiều câu hỏi hơn, những câu hỏi có thể giúp bạn chốt được sales

Nếu họ có vẻ hào hứng, hỏi họ đâu là điều họ cảm thấy hào hứng nhất? Nếu họ tỏ ra lạnh lùng, hỏi họ đâu là điều chủ yếu quan tâm của họ và bạn sẽ có cơ hội để giải quyết vấn đề của họ.

 

Tags: ,