SHARE

Quản lý đơn hàng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, là quá trình duyệt thông tin của khách hàng từ nhà bán lẻ đến nhà phân phối.

Qúa trình này giúp kết dẫn doanh nghiệp với người tiêu dùng có nhu cầu. Xử lý tốt quá trình này giúp tăng uy tín doanh nghiệp, xây dựng lượng khách hàng trung thành đồng thời khắc phục những thiếu sót/ hạn chế của sản phẩm/ dịch vụ.

Nếu như chất lượng sản phẩm/ dịch vụ tốt quyết định đến hành vi mua hàng của khách thì quản lý đơn hàng cũng đóng vai trò không nhỏ cho việc khách hàng có hoặc không quay trở lại sử dụng sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấp.

Quản lý đơn hàng giúp doanh nghiệp kiểm soát được nhu cầu, số lượng, yêu cầu đặc biệt và thời gian nhận hàng. Qua đó, nhà quản lý phân loại yêu cầu của khách hàng đồng thời lên kế hoạch cung cấp/ bàn giao sản phẩm kịp thời gian. Nhà cung cấp đó hoặc sẽ thực hiện đơn hàng này bằng hàng tồn kho hoặc sản xuất mới.

Theo thời gian, quản lý đơn hàng theo phương thức truyền thống đã trở nên kém phù hợp (tốn thời gian, hoạt động chồng chéo), chậm tiến độ. Trong một số trường hợp, quản lý đơn hàng theo phương thức truyền thống còn xảy ra thất lạc thông tin, chậm trễ trong phản hồi với khách hàng dẫn đến sự không hài lòng của khách hàng, gây ấn tượng xấu với uy tín doanh nghiệp.

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ hiện nay, đang có sự dịch chuyển dần sang tự động hóa doanh nghiệp. Cụ thể, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống CRM trong quản lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng và quản trị doanh nghiệp. Với phần mềm CRM này, bạn sẽ không còn đau đầu trong vấn đề quản lý/ kiểm soát và phân bổ đơn hàng, công cụ tự động sẽ giúp bạn làm điều đó. Hình thức này không chỉ giúp tiết kiệm nguồn chi phí lớn mà còn giúp hạn chế chồng chéo chức năng của các bộ phận (tiếp thị và bán hàng).

CRM giúp quản lý đơn hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Cụ thể: Nhập chỉ một lần duy nhất dữ liệu cho một đơn hàng, hệ thống sẽ tự động hóa trong xử lý đơn hàng, tích hợp với hệ thống đặt hàng liên quan để duy trì tính toàn vẹn dữ liệu. CRM giúp đảm bảo đơn hàng luôn ở trong trạng thái sẵn sàng phục vụ khách.

Bên cạnh tính năng hỗ trợ, quản lý đơn hàng một cách nhanh chóng, CRM còn giúp lưu lại lịch sử, thông tin giao dịch của khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng hợp lý, biến đối tượng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành hay một kênh truyền thông hiệu quả, nâng cao uy tín doanh nghiệp.

Quản lý đơn hàng tốt mang lại nhiều hơn một lợi ích: Chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt và kiểm soát tất cả đơn hàng (bao gồm online và offline), theo dõi trạng thái hoặc chỉnh sửa thông tin đơn hàng nhanh chóng, chính xác. Việc tìm kiếm, theo dõi quá trình đóng gói, xuất đơn hàng cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

>> Social CRM hỗ trợ lưu trữ và chăm sóc khách hàng liên tục

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY