SHARE

GetFly CRM –  Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng mang lại lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm này giúp quá trinh theo dõi, phân tích, quản lý và chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ bằng vài thao tác nhỏ, mọi dữ liệu khách hàng đều tự động được cập nhật nhanh chóng, chính xác. Mang lại giải pháp tối ưu, hiệu quả cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng mang lại lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp

Quản lý dữ liệu khách hàng – công việc cần thiết cho mỗi doanh nghiệp

Lợi nhuận công ty sinh ra chính từ khách hàng. Muốn đảm bảo nguồn lợi, thúc đẩy doanh thu chúng ta cần quản lý và chăm sóc mỗi khách hàng thật tốt. Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng Getfly là một trong những công cụ hỗ trợ tốt nhất hiện nay. Giờ đây, việc mất hoặc thiếu thông tin/ dữ liệu khách hàng đã không còn là vấn đề khiến nhà quản lý phải bận tâm. Getfly sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu khách hàng một cách có hệ thống, dễ dàng tùy chỉnh phù hợp với từng giai đoạn.

Thông qua phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng, người quản lý sẽ dễ dàng đưa ra được chính sách chăm sóc thường xuyên, hợp lý. Mọi vấn đề của khách hàng đều được lắng nghe chân thành và có những điều chỉnh tốt hơn cho những sản phẩm/ dịch vụ sau của doanh nghiệp. Từ đó tạo dựng niềm tin nơi khách hàng với doanh nghiệp của bạn.

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, tối ưu nhất

Ưu điểm tuyệt vời của phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng Getfly

Quản lý tập trung thông tin khách hàng

Getfly giúp lưu trữ thông tin khách hàng một cách tập trung, khoa học. Thay vì phải lưu nhiều mục như: thông tin khách hàng, lịch sử giao dịch, sự kiện đặc biệt… trên nhiều file excel, Getfly kết nối thông minh các module với nhau. Vậy nên, nếu cần tìm dữ liệu liên quan, bạn có thể truy vấn dễ dàng chỉ bằng vài click chuột.

…giúp lưu trữ thông tin khách hàng một cách tập trung, khoa học

Quản lý dễ dàng mọi lúc, mọi nơi

Tích hợp những tính năng thông minh, liên tục được nâng cấp, phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng Getfly mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị. Theo đó, người dùng chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối internet và phần mềm Getfly là đã có thể truy cập hệ thống quản lý khách hàng. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho những chuyến công tác dài ngày mà vẫn đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc.

Dế dàng trao đổi và hỗ trợ xử lý công việc nội bộ

Nhờ tích hợp tính năng chat trực tuyến của phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng Getfly, nhân viên và sếp có thể trao đổi và tương tác trực tiếp với nhau. Theo đó, bất cứ khi nào gặp vấn đề, người dùng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đồng nghiệp hoặc quản lý để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả

Trên đây là một vài lợi ích nổi bật của phần mềm quản lý Getfly, ngoài ra còn vô vàn tính năng độc đáo khác bạn có thể tùy biến cho phù hợp với tình hình của từng doanh nghiệp.

>> Vì sao nên dùng phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng GetFly CRM?

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY