SHARE

Dựa trên số liệu thống kê báo cáo trên KPI cho phép người quản lý nắm bắt được hoạt động kinh doanh, thực trạng phát triển doanh nghiệp… Mô tả KPI bằng biểu đồ trực quan, giúp theo dõi dễ dàng toàn bộ các chỉ số KPI của nhân viên, khách hàng theo các mốc thời gian cụ thể nhờ đó hoạch định dễ dàng chiến lược kinh doanh phù hợp.

KPI là gì?

Key Performance Indicators, là một công cụ đo lường và đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng. Qua đó phản ảnh hiệu quả hoạt động của các cá nhân, tổ chức hay bộ phận chức năng.

Thống kê báo cáo trên KPI cho biết điều gì?

Sử dụng KPI trong quản lý doanh nghiệp (quản lý bằng con số) giúp kiểm soát hoạt động kinh doanh, tiết kiệm chi phí/ nhân lực đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng mức độ hài lòng của khách hàng.

Nhìn nhận tổng quan về doanh nghiệp

Những con số “biết nói” trong báo cáo giúp người quản lý có được cái nhìn trực diện về doanh nghiệp. Nắm bắt được doanh thu theo tuần/ tháng/ quý, so sánh với những năm trước xem tăng hay giảm, nguyên nhân do đâu?  Do sản phẩm, do dịch vụ chăm sóc hay hàng hay còn có nguyên nhân nào khác? Đánh giá được chính xác năng lực của nhân viên thông qua doanh số bán hàng. Từ đó có những giải pháp phù đào tạo thích hợp hoặc có biện pháp khen thưởng/ tăng lương xứng đáng.

Xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp

Tương tự, thống kê báo cáo chi tiết trên KPI cho biết kênh nào đạt tỷ lệ khách hàng đăng ký sử dụng sản phẩm cao nhất? Nên tập trung vào kênh nào, cắt bỏ kênh nào. Nếu không có những báo cáo và phân tích cụ thể, người quản lý sẽ khó đo lường được hiệu suất cho mỗi chiến dịch truyền thông/ marketing, dẫn đến chiến dịch sau cũng chỉ na ná chiến dịch trước, lãng phí ngân sách, hiệu quả thu được không cao.

Nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng

Báo cáo KPI giúp đo lường, phân tích thông tin, hành vi khách hàng bằng những con số cụ thể thay vì cảm tính. Từ đó xây dựng được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng. Bên cạnh đó, thông qua mức độ hài lòng của khách hàng, cải thiện hoặc nâng cao dịch vụ chăm sóc/ hỗ trợ khách hàng.

 

Tiết kiệm và giảm thiểu rủi ro

KPI giúp truy cập và thống kê nhanh chóng mọi hoạt động của doanh nghiệp (bao gồm: khách hàng, doanh số, hiệu suất làm việc của nhân viên…). Thay vì phải nhập dữ liệu qua Exxcel, Google Sheets… quản lý bằng con số giúp hạn chế những rủi ro, sai sót vì có quá nhiều bảng thống kê báo cáo.

Thống kê báo cáo trên KPI – quản lý bằng con số là yếu tố then chốt giúp vận hành doanh nghiệp hiệu quả. Đặc biệt, ứng dụng CRM giúp việc quản lý nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

>> Áp dụng GetFly CRM để quản lý đội kinh doanh hiệu quả

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY