SHARE

Khách hàng và mối quan hệ với khách hàng luôn là vấn đề quan tâm, sống còn của mỗi doanh nghiệp. Social CRM với CRM ra đời giúp giải quyết nỗi lo của nhà quản lý, tối ưu hiệu quả kinh doanh, xây dựng

CRM – Customer Relationship Management (quản lý quan hệ khách hàng), giúp quản lý các tương tác với khách hàng ở thời điểm hiện tại, tương lai đồng thời thiết lập mối quan hệ lâu dài, lợi ích trong kinh doanh. CRM sử dụng hợp lý giúp tiết kiệm chi phí, gia tăng mức độ hài lòng và độ trung thành của khách hàng mang lại doanh thu vượt trội.

Social CRM với CRM truyền thống có mối liên hệ với nhau. Cụ thể, Social CRM được phát triển lên từ CRM truyền thống, đều nhằm mục đích thiết lập và quản lý quan hệ khách hàng. Tuy vậy, Social CRM có thêm nhiều tính năng ưu việt, độc đáo hơn. Social CRM là hệ thống quản lý quan hệ khách hàng trên các trang mạng xã hội dựa trên quá trình thu thập dữ liệu khách hàng (bao gồm thông tin, hành vi, tương tác…), phân tích và đưa ra những chiến lược Marketing phù hợp, hiệu quả.

Sử dụng Social CRM với CRM đều mang lại những lợi ích tuyệt vời: lưu giữ nhanh chóng, chính xác dữ liệu khách hàng, sở thích, hành vi mua sắm, những dịp đặc biệt… giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ thân thiết.

Social CRM nhấn mạnh hơn đến sự chủ động của doanh nghiệp/ thương hiệu trong việc tìm hiểu và lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng. Từ đó, hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả, nhanh chóng, giảm tối đa sự phàn nàn của khách hàng. Với Social, vai trò của khách hàng được nhấn mạnh hơn bao giờ hết, hình thành nên sức mạnh cộng đồng. Khách hàng được chủ động sản phẩm cũng như lựa chọn kênh tương tác, thời điểm thắc mắc đối với sản phẩm/ dịch vụ.

Qua nghiên cứu cho thấy, nhóm khách hàng sử dụng Social CRM với CRM truyền thống có đặc điểm hành vi khác hẳn nhau, tạo ra thách thức lớn với chủ doanh nghiệp.  Khắc phục tốt vấn đề này mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp thân thiết, mở rộng mối quan hệ với khách hàng.

Social CRM hoạt động cũng không khác biệt nhiều với phương thức CRM truyền thống. Nó tóm gọn trong các bước bao gồm: lắng nghe – thấu hiểu – tương tác – chuyển đổi. Tuy nhiên, Social CRM ưu việt hơn khi cho phép khách hàng – chủ doanh nghiệp tiếp cận và tương tác lẫn nhau đa kênh, toàn diện hơn. Thay vì chăm sóc/ hỗ trợ khách hàng thông qua email, hotline, với Social CRM, bạn có thể chủ động tương tác với khách hàng qua các ứng dụng xã hội (Facebook, Zalo, Twitter…).

Hơn thế, so Social CRM với CRM với Social ưu việt hơn nhờ những tính năng thông minh cho phép người dùng truy cập, chỉnh sửa và thống kê nhanh chóng. Toàn bộ dữ liệu khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối, tránh tình trạng bị mất, thất thoát dữ liệu vào tay đối thủ. Bất cứ khi nào cần, người quản lý có thể truy cập dễ dàng hệ thống quản lý khách hàng. Điều này giúp đơn giản hóa công tác quản lý.

Hiện nay Social CRM được sử dụng nhiều không chỉ với các doanh nghiệp lớn mà còn được các doanh nghiệp nhỏ ứng dụng với mục đích tạo nền tảng cho sự phát triển sau này!

>> Thống kê báo cáo kết quả kinh doanh tự động

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY