SHARE

Hiện nay, việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng trở nên phổ biến, hỗ trợ đắc lực cho mỗi doanh nghiệp (bao gồm doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn). Nhờ có nó việc quản lý, chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhiều.

Cùng khám phá những điều thú vị về phần mềm quản lý khách hàng Getfly CRM.

1000+ doanh nghiệp đã sử dụng Getfly CRM

Tính đến hiện tại, Getfly CRM đã được  1000+ doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Nhờ đổi mới không ngừng cùng những tính năng thông minh, phần mềm quản lý khách hàng Getfly CRM giúp doanh nghiệp tiếp cận và quản lý khách hàng toàn diện, hiệu quả. Sản phẩm mới với những tiêu chí nổi bật: tạo ra nền tảng chung giữa Marketing & Sale và xây dựng hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý quy trình Marketing tự động hoàn toàn bao gồm Email, Tổng đài điện thoại, Sms…

Quản lý và phân loại nhóm khách hàng online hiệu quả

Phần mềm quản lý khách hàng Getfly CRM giúp quản lý thông tin khách hàng online, tự động, nhanh chóng. Hồ sơ khách hàng bao gồm: tên, năm sinh, lịch sử giao dịch, dịp đặc biệt…đều được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu, báo cáo. Thông qua đó, nhà quản lý có thể dễ dàng tìm kiếm, đánh giá, phân loại khách hàng để đưa ra những chính sách chăm sóc hợp lý. Từ đó duy trì mức độ hài lòng, sự trung thành của khách hàng đối với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

Kiểm soát toàn diện mọi vấn đề một cách hiệu quả

Nhà quản lý sẽ công phải tốn quá nhiều thời gian để tổng hợp và cập nhật thông tin, phần mềm quản lý khách hàng sẽ giúp bạn làm tốt điều đó. Bằng cách quản lý toàn diện, chính xác và liên tục thông tin, thay đổi (khi cần thiết), ứng biến linh hoạt trong xử lý và giải quyết vấn đề.

Getfly CRM được coi như người “trợ lý hoàn hảo”, hỗ trợ đắc lực trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt, với những doanh nghiệp lớn, phần mềm này giúp hạn chế tối đa những sai sót trong việc tiếp cận và quản lý khách hàng

Tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp

Với Getfly CRM bạn sẽ không cần bận tâm vấn đề quản lý khách hàng sao cho hiệu quả, lo lắng thông tin khách hàng bị thất lạc, rò rỉ. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, phần mềm quản lý khách hàng giúp quản lý, phân tích khối lượng thông tin khách hàng khổng lồ. Kết hợp với quá trình lắng nghe nghe nhu cầu thực sự của khách hàng, tạo tiền đề cho nhà quản lý xây dựng được những kế hoạch kinh doanh phù hợp. Biện pháp này giúp đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, tiết kiệm cho phí thấp nhất.

Ngoài ra, với ưu điểm thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, tính năng hiện đại, Getfly CRM không chỉ hỗ trợ đắc lực trong quản lý khách hàng mà còn giúp quản lý công việc, nhân viên kinh doanh hiệu quả.

Hãy dùng thử và trải nghiệm những tính năng thú vị riêng có ở phần mềm quản lý khách hàng Getfly CRM. Đăng ký để được tư vấn và dùng thử miễn phí ngay hôm nay!

>> Phần mềm quản lý, vì sao cần thiết với mỗi doanh nghiệp?

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY