Đánh giá hiệu quả của marketing qua yếu tố nào?

GETFLY CRM – Đánh giá hiệu quả của marketing là cách mà doanh nghiệp đo lường các mục tiêu marketing của mình  dựa trên các con số cụ thể như tăng doanh số và doanh thu bán hàng. Việc đánh giá hiệu quả các chiến dịch marketing cần được xây dựng một cách chi tiết, rõ ràng trước khi các doanh nghiệp bắt đầu chiến dịch marketing của mình. Làm thế nào để các doanh nghiệp đánh giá chiến lược marketing của mình một cách chính xác? Mỗi chiến lược marketing được đánh giá bằng khả năng tác động trực tiếp đến 3 yếu tố: số lượng khách hàng, số lượng giao dịch và số lần mua hàng của khách hàng trung thành.

1. Tăng số lượng khách hàng.

Khách hàng là yếu tố quan trọng của mỗi chiến lược marketing, là người trực tiếp mang đến doanh thu cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp luôn hướng tới mục tiêu tăng số lượng khách hàng của mình. Tăng số lượng khách hàng đồng nghĩa với việc tăng doanh thu và hiệu quả kinh doanh.

Một chiến lược marketing tốt sẽ giúp thu hút khách hàng tiềm năng mua và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Mục đích của chiến lược marketing không chỉ giúp tìm kiếm các khách hàng mới mà còn giúp tạo sự hài lòng cho các khách hàng cũ nhằm tạo ra các khách hàng trung thành và tăng số lượng khách hàng của các doanh nghiệp.

Một chiến dịch marketing tốt cần điều hướng khách hàng ở mọi kênh tập trung về website, sau đó để khách hàng tiếp cận với các thông tin giá trị khác về sản phẩm, dịch vụ từ đó họ chủ động ra quyết định mua hàng. Tại GetFly CRM, nếu như bạn điều hướng được phần kêu gọi hành động là nhập vào form đăng ký thì GetFly CRM sẽ hỗ trợ bạn ghi nhận lại toàn bộ nguồn đến của khách hàng từ đâu : facebook, google, site vệ tinh, youtube, coccoc, yahoo….

đánh giá hiệu quả của marketing phải làm thế nào?
đánh giá hiệu quả của marketing phải làm thế nào?

2. Tăng số lượng giao dịch.

Bạn có bao giờ có ý định vào siêu thị mua thực phẩm nhưng lại ra về kèm theo quần áo, mỹ phẩm…? hay một câu chuyện mua lưỡi câu nhưng bán được cả con thuyền? Đó là sự khéo léo của các nhà quản lý marketing. Các nhà quản lý marketing luôn tìm cách để bán thật nhiều sản phẩm cho mỗi khách hàng.

Để tăng việc mua hàng của các khách hàng, các siêu thị luôn tìm cách sắp xếp các sản phẩm thiết yếu, phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng một cách bắt mắt nhất. Các nhu yếu phẩm luôn được sắp xếp ngay tầm mắt khách hàng. Các sản phẩm như kẹo cao su, socola, nước ngọt luôn được để gần các quầy tính tiền nhằm tạo chú ý cho khách hàng khi họ chờ đợi thanh toán. Và các phương pháp này sẽ giúp gia tăng việc mua hàng của khách hàng.

Với phần mềm quản trị khách hàng GetFly CRM bạn hoàn toàn có thể tạo lập những kịch bản chăm sóc bằng email hay SMS thậm chí là kết hợp giữa cả hai để chăm sóc khách hàng tự động theo thời gian 1-2 năm, upsales hay downsales khách hàng hoàn toàn tự động với kịch bản chuyên nghiệp.

Làm thế nào để đánh giá hiệu quả của marketing
Làm thế nào để đánh giá hiệu quả của marketing

3. Tăng số lần mua hàng của khách hàng trung thành.

Chiến lược marketing không chỉ hướng đến các khách hàng mới mà còn phải giúp tăng bán hàng cho các khách hàng trung thành. Thống kê cho thấy, 80% doanh thu của các doanh nghiệp đến từ 20% khách hàng trung thành. Một chiến lược marketing tốt cần tạo ra các cách tiếp cận các khách hàng trung thành, đánh giá nhu cầu, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm họ đang quan tâm. Ngoài ra, cần có các chương trình tri ân, các chiến dịch khuyến mãi hướng tới khách hàng trung thành nhằm tăng số lần mua hàng của họ. Vì vậy việc đánh giá hiệu quả của Marketing là vô cùng cần thiết.

Với phần thống kê KPI của GetFly CRM, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được số lần khách hàng mua hàng trở lại một cách cực kỳ dễ dàng để từ đó có chiến lược chăm sóc và gia tăng sự trung thành của khách hàng với doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn.

>>> Inbound Marketing – Vùng đất thánh của Doanh nghiệp

Tags: , ,